CẢM NHẬN TRÊN ĐƯỜNG VỀ TỪ ĐĂK NÔNG


Mrs. Huyen and her family

Mrs. Huyen and her family

Cảm giác hiện tại trong tôi lúc này đây là một sự lưu luyến và nhớ nhung!

Cái tình cảm thân thương, gần gũi của các bạn ở Hama làm tôi chẳng muốn ra về chút nào dù tôi mới chỉ đến đây chưa đầy 24 tiếng.

Cái không khí trong lành, yên tịnh nơi đây làm tôi thực sự được hưởng thụ giây phút của hiện tại.

Chưa bao giờ tôi được đi dạo ở một nơi hoang vắng vào một đêm trăng tròn và đẹp đến thế; chưa bao giờ tôi được nằm trên cỏ để thỏa sức ngắm trăng cùng mùi thơm của cây cỏ tự nhiên xung quanh mình; chưa bao giờ tôi thực sự cảm thấy được tự do không một chút lo nghĩ, hoàn toàn yên bình thả lòng mình vào thiên nhiên cùng với Hằng, một người bạn mới gặp mà cứ như là bạn của nhau bao lâu rồi.

Thường thì nếu đi dạo vào ban đêm nơi đầy cây cỏ thế này tôi sẽ rất lo về muỗi, côn trùng, và rắn. Ấy vậy mà dường như có một năng lượng vô hình nào đó khi ở bên cạnh Hằng làm tôi chẳng hề nghĩ đến những điều đó mà chỉ đắm mình vào ánh trăng tròn và những chia sẻ của Hằng về nhân quả, về cuộc sống, về thiên nhiên và con người.

Tôi trân trọng biết bao cuộc sống đã đưa đẩy tôi gặp được những người bạn đã giúp tôi nhận ra giá trị của cuộc sống, để thấy được những thứ chúng ta đang theo đuổi thật phù du, vô nghĩa.
Mỗi một người bạn tôi gặp ở đây để lại cho tôi một ấn tượng riêng, nhưng có một cái chung ở họ mà tôi cảm phục đó là họ biết từ bỏ. Chẳng ai tự nhiên dễ dàng từ bỏ cuộc sống đầy đủ vật chất để đến nơi đây để học tiếng Anh thôi.

Tôi phục người bạn đã có gia đình, là trụ cột của gia đình mà bạn ấy vẫn thu xếp được cho vợ con để có thể đến đây.
Tôi phục người bạn trẻ thông minh dám quay lưng lại với cánh cửa của trường Đại Học, nơi mà đa số mọi người cho là phải đi qua thì mới có cơ hội để thành công.

Tôi phục các bạn đã bỏ công việc và thu nhập tốt ở đô thị để đến đây. Và nhất là tôi phục cái bạn đầu tàu ở đây. Cái tình yêu của bạn ấy phải đủ lớn để các bạn từ khắp 4 phương đủ tin tưởng tụ tập về đây như một gia đình để gần gũi với thiên nhiên, với một cuộc sống đơn giản mà yên bình, hạnh phúc.

Chúng tôi cười nói nhỏ nhẹ, chúng tôi ăn chay, chúng tôi thiền, chúng tôi đi dạo và ngắm trăng, chúng tôi ngắm thiên nhiên, hoàng hôn và bình minh, hít thở không khí trong lành. Tôi ngủ thật ngon cứ như là ở nhà mình vậy!

Mới chỉ cách đây 2 ngày trên đường về từ Hà Nội tôi còn chưa rõ tôi muốn gì, tôi đang đi tìm kiếm cái gì, thì giây phút này đây tôi biết tôi đã tìm thấy cái tôi muốn tìm, tôi đã biết tôi muốn gì!

Cảm ơn cuộc sống đã chỉ đường tôi đi!

14/11/2016 Chị Huyền -Melbourn (Úc)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *